Liên đội trường THCS Phổ Quang “Uống nước nhớ nguồn”

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, trong những ngày qua Liên đội trường THCS Phổ Quang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Với truyền thống, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn; Ăn quả nhớ người trồng cây”, Liên đội đã tổ chức lao động, chăm sóc và dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ phường Phổ Quang để tri ân, tưởng nhớ đến những liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc. Thông qua buổi dâng hương giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc ta cho các thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.
Nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, Liên đội nhà trường cũng đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Thành, ở tổ dân phố Phần Thất, phường Phổ Quang. Dù tuổi đã cao nhưng mẹ còn rất minh mẫn. Trò chuyện với mẹ, thầy cùng trò nhà trường và các Đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, sự hy sinh lớn lao của mẹ và gia đình vì nền độc lập dân tộc, vì tự do của Tổ quốc.
Đây là những hoạt động thường niên của Liên đội nhà trường vừa thể đạo lí của dân tộc vừa giáo dục cho các em Đội viên lòng tự hào về truyền thống yêu nước và lịch sử vẻ vang của dân tộc. Qua đó, các em nhận thấy cần phải ra sức học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha, anh.