“Phục vụ sách lưu động” đưa sách đến với học sinh Trường THCS Phổ Quang

Từ ngày 27/11/2023 – 08/12/2023 Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ tổ chức Lễ khai mạc phục vụ sách lưu động cho các em học sinh tại Trường THCS Phổ Quang.

Với hoạt động lưu động sách báo lần này, Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi tổ chức trưng bày và phục vụ hơn 2.000 bản sách với nội dung đa dạng, phong phú bao gồm sách tham khảo, sách tìm hiểu khoa học, sách văn học – nghệ thuật, các loại truyện cổ tích, sách kỹ năng sống… Ngoài ra, còn có trên 200 đầu sách được luân chuyển, 100 đầu sách tặng cho thư viện của trường và tổ chức các trò chơi tìm hiểu kiến thức qua sách.

Thông qua hoạt động lưu động sách báo nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, thầy cô tìm và đọc những nguồn tri thức hay, bổ ích để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy tư duy, giáo dục và rèn luyện, phục vụ học tập, giảng dạy, xây dựng xã hội học tập.

“Ánh sáng tri thức” lan tỏa niềm đam mê với sách đến đông đảo học sinh, luôn đổi mới cách dẫn dắt, tìm kiếm các trò chơi vừa gần gũi, vừa sáng tạo nhằm kết nối, tạo sự thu hút đối với học sinh. Qua đó, các em yêu thích sách hơn và dần dần hình thành thói quen đọc sách mọi lúc, mọi nơi.

Bà Trần Thị Hưng – PGĐ Thư viện tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu Khai mạc chương trình “Phục vụ lưu động” sách năm 2023

Thầy Trần Minh Niên – Hiệu trưởng phát biểu trong buổi khai mạc

“Phục vụ lưu động” sách năm 2023

Thời gian thực hiện phục vụ lưu động sách năm 2023 tại trường THCS Phổ Quang

Lãnh đạo địa phương, PGĐ thư viện tỉnh, BGH cùng quí Thầy cô và CBNV trường tham quan phòng trưng bày sách.

BGH; giáo viên và nhân viên thư viện tham quan phòng trưng bày sách

Đại diện lãnh đạo địa phương, Thư viện tổng hợp tỉnh cùng BGH nhà trường tham quan tại phòng trung bày sách.

Những hình ảnh  trưng bày sách tại phòng truyền thống và thư viện trường: