TỔ TỰ NHIÊN – SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NCBH – ỨNG DỤNG CNTT TRONG GIẢNG DẠY

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như ứng dụng Công nghệ số vào trong tiết học. Các quý thầy cô giáo Tổ Tự nhiên của trường THCS Phổ Quang đã có buổi Sinh hoạt chuyên môn (SHCM) theo Nghiên cứu bài học bộ môn KHTN lớp 7 với chủ đề “Tiết dạy ứng dụng Công nghệ số”. Trong buổi SHCM, Tổ đã thống nhất để thầy giáo Đinh Văn Tú lên tiết dạy minh họa BÀI 15: NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG. TIA SÁNG. VÙNG TỐI.
Chiều ngày 25/01/2024, Thầy Tú cùng tập thể các em học sinh lớp 7C đã có buổi học đầy sôi nổi với những thí nghiệm, câu hỏi kèm hình ảnh sinh động trong Powerpoint. Đặc biệc ở phần LUYỆN TẬP, các em học sinh đã được trải nghiệm phần mềm Plickers – Một phần mềm giúp giáo viên có thể tổng hợp nhanh chóng các đáp án mà học sinh đã lựa chọn.
Sau tiết dạy, các thành viên của Tổ Tự nhiên đã đưa ra những ý kiến trao đổi tích cực để có thể trao dồi thêm kinh nghiệm cũng như lan rộng những “Tiết dạy ứng dụng Công nghệ số” tại trường THCS Phổ Quang.